Chuối và những điều cần biết

Thông tin cơ bản

Lá chuối chỉ có vậy, một loại lá lớn cắt ra từ cây chuối. Nó rộng từ 12-20 inch và rộng tới 6 feet. Thường được sử dụng nhất để bọc cả một con lợn để quay. Ngoài ra, lá có thể được sử dụng trong nhiều cách để trang trí. Trong cách nấu ăn của người Hoa, lá thường được bọc quanh những miếng thịt dai hơn và hấp trong thời gian dài ở nhiệt độ thấp để tạo độ mềm và hương vị. Sử dụng những phần nhỏ hơn của lá làm màng bọc để chế biến món ăn hấp dẫn như bánh tama hoặc bánh gạo Trung Quốc.

Lá chuối to, dẻo, không thấm nước. Chúng truyền mùi thơm cho thực phẩm được nấu chín hoặc phục vụ trên chúng; hấp với lá chuối mang lại hương vị ngọt ngào tinh tế và hương thơm cho món ăn. Các lá không tự ăn được và bị loại bỏ sau khi các chất bên trong được tiêu thụ.

Ngoài việc tăng thêm hương vị, lá còn giữ nước trái cây và bảo vệ thực phẩm không bị cháy, giống như giấy bạc. Ở Tamil Nadu (Ấn Độ), lá được phơi khô hoàn toàn dùng làm vật liệu đóng gói thực phẩm và còn được làm thành cốc để đựng chất lỏng. Những chiếc lá khô được gọi là ‘Vaazhai-ch- charugu’ trong tiếng Tamil. Một số công thức nấu ăn của Nam Ấn Độ, Philippines và Khmer sử dụng lá chuối làm lớp bọc để chiên. Các lá sau đó được loại bỏ. Trong ẩm thực Việt Nam, lá chuối được dùng để gói các loại thực phẩm như chả lụa.

Thông tin chung

Chuối đỏ là một nhóm các giống chuối có vỏ màu đỏ tía. Một số nhỏ và đầy đặn hơn chuối Cavendish thông thường, một số khác lớn hơn nhiều. Khi chín, chuối đỏ nguyên trái có thịt màu kem đến hồng nhạt. Chúng cũng mềm và ngọt hơn các giống Cavendish màu vàng, một số có vị xoài nhẹ, một số có vị đất. Nhiều loại chuối đỏ được xuất khẩu bởi các nhà sản xuất ở Đông Phi, Châu Á, Nam Mỹ và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Chúng được yêu thích ở Trung Mỹ nhưng được bán trên khắp thế giới.

Chuối đỏ được ăn giống như chuối vàng, bằng cách gọt vỏ quả trước khi ăn. Chúng thường được ăn sống, nguyên con hoặc cắt nhỏ, và được thêm vào các món tráng miệng và salad trái cây, nhưng cũng có thể được nướng, chiên và nướng. Chuối đỏ cũng thường được bán ở các cửa hàng. https://www.facebook.com/lachuoixuatkhau

Chuối đỏ có nhiều beta carotene và vitamin C hơn các loại chuối vàng. Tất cả chuối đều chứa ba nguồn đường tự nhiên: sucrose, fructose và glucose, làm cho chúng trở thành một nguồn năng lượng tức thì và bền vững.

2. Lịch sử

Những quả chuối đầu tiên xuất hiện trên thị trường ở Toronto (vào những năm 1870 và 1880) là chuối đỏ. [3] Chuối đỏ có quanh năm tại các chợ đặc sản và các siêu thị lớn hơn ở Hoa Kỳ.

Thông tin chung

Cây thường có màu xanh lục và sẽ già đi thành màu đen sẫm nếu muốn. Trái cây có thể được sử dụng ở cả hai trạng thái tùy thuộc vào hương vị bạn muốn đạt được. Quả chuối đen ngọt hơn một chút với nhiều hương vị chuối hơn. Cây thường được sử dụng như một loại rau – giống như khoai tây. Rán thành khoai tây chiên hoặc nướng và dùng với bơ và sốt ớt nhẹ là hai cách sử dụng phổ biến https://www.facebook.com/lachuoixuatkhau

Thông tin chung

Chuối Kem là một loại cây rất đẹp, chịu mát, cho quả màu xanh lam / xanh lục với thịt quả màu trắng tinh. Kem trái cây ngọt ngào rất thú vị với kết cấu và hương vị tương tự như kem vani. Chúng nhỏ, giống hình chữ nhật và tròn trịa so với các loại chuối thông thường. Vỏ rất mỏng và dễ bầm tím, bên dưới là lớp thịt màu trắng như tuyết với kết cấu của kem khi chín. Hương vị của nó gợi nhớ đến mật ong ngọt ngào và sữa trứng vani. Chất lượng của trái cây là tuyệt vời. Nó tạo ra hương vị đặc biệt được mô tả như sữa trứng vani hoặc một số người nói giống như kem. Một số người coi đây là loại chuối có vị ngon nhất. Quả dài vừa phải, hình nêm, có màu xanh xanh đến khi chín thì chuyển sang màu vàng. Thịt có màu trắng như tuyết và ngọt. https://www.facebook.com/lachuoixuatkhau

Khu vực bản địa của chuối kem gần với tổ tiên của nó, có nguồn gốc từ các khu vực Đông Nam Á. Ban đầu nó được phát hiện mọc trong khu vực Indo-Malaysia. Chuối kem mọc hoang ở Fiji và cũng được tìm thấy mọc trên khắp các hòn đảo Hawaii. Chuối Kem là loại chuối cứng nhất trong các loại chuối. Vị trí bản địa của nó đã cho phép nó các kỹ năng sinh tồn để chịu đựng điều kiện gió lớn và nhiệt độ mát hơn.