Những công dụng của lá chuối có thể bạn chưa biết

Mô tả / Hương vị

Thân chuối có nhiều kích thước khác nhau, đường kính trung bình ít nhất là 5 cm khi bán ở chợ, và có hình trụ đến hình dạng thuôn dài.  lachuoixk@gmail.com

Lớp ngoài của thân cây là một lớp vỏ xơ, màu xanh lục, không thể ăn được và khó loại bỏ. Bên dưới lớp này, lõi là phần có thể ăn được của thân và có màu trắng từ xanh đến vàng nhạt với độ đặc, chắc. Thân chuối giòn với kết cấu tương tự như jicama và có hương vị thực vật nhẹ, ngọt ngào.

  

Phần / Tính khả dụng

Thân chuối có quanh năm ở vùng khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.

 

 Sự kiện hiện tại

 Thân chuối về mặt thực vật học là một bộ phận của chi Musa và thực chất là một cuống hoa của một loài cây thân thảo, lớn thuộc họ Musaceae. Tất cả các bộ phận của cây chuối đều có thể ăn được, và mặc dù quả là phần được tiêu thụ phổ biến nhất của cây, nhưng lá và thân cây cũng được sử dụng cho nhiều ứng dụng ẩm thực ở châu Á. Thân chuối được sử dụng chủ yếu trong ẩm thực Nam Ấn Độ, được ưa chuộng vì hương vị nhẹ nhàng, khả năng bổ sung nhiều loại gia vị khác nhau, kết cấu giòn và đặc tính dinh dưỡng cao.

 

Giá trị dinh dưỡng

Thân chuối có nhiều chất xơ và có thể hỗ trợ điều trị loét hoặc dạ dày có tính axit. Giống như trái cây, thân chuối cũng rất giàu kali và vitamin B6, cùng có lợi cho cơ bắp và việc sản xuất hemoglobin và insulin của cơ thể.

 

Các ứng dụng

Thân chuối được nấu phổ biến nhất trong các món hầm hoặc được dùng sống dưới dạng nước ép. Khi sơ chế thân cây Chuối, hãy nhớ loại bỏ các mảnh xơ thừa có thể bám trên vỏ ngoài vì những mảnh này không ăn được và dai. Ở Ấn Độ, thân chuối được nấu với đậu lăng và các loại gia vị, nấu thành cà ri và nước cốt dừa, chiên giòn thành món ăn nhẹ, cắt nhỏ và trộn thành món subzis hoặc rau xào, hoặc được làm thành món hầm và ăn với cơm trắng. Thân chuối cũng được cắt lát, ép lấy nước và kết hợp với bơ sữa, muối hoặc chanh để tạo ra một loại nước giải khát. Thân chuối có hương vị nhẹ, dễ hấp thụ các hương vị kèm theo và kết hợp tốt với nghệ, hạt mù tạt, lá cà ri, ớt đỏ, đậu lăng và dừa nạo. Cành nên được sử dụng ngay để có chất lượng và hương vị tốt nhất và chỉ giữ được 1-2 ngày khi bảo quản trong tủ lạnh.

          

Thông tin Dân tộc / Văn hóa

Ở Ấn Độ, thân cây Chuối được sử dụng trong y học Ayurvedic như một yếu tố làm mát để chống lại khí hậu nóng ẩm và được sử dụng để tăng cường sức khỏe tổng thể. Phần thân cây chủ yếu được ép lấy nước, và phần nước ép không được lọc để sử dụng như một thức uống dinh dưỡng giúp điều hòa huyết áp và duy trì mức insulin. Nước ép cũng được sử dụng như một loại thuốc lợi tiểu để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể và giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu và sỏi thận.

            

Địa lý / Lịch sử

 Chuối có nguồn gốc từ Đông Nam Á và các khu vực Nam Thái Bình Dương và đã mọc hoang từ thời cổ đại.Thông qua các con đường thương mại, các nhà thám hiểm, nhà truyền giáo và nhập cư, chuối đã được phổ biến khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới, bao gồm Nam Hoa Kỳ, Hawaii, Châu Phi, Nam Mỹ, Trung Mỹ, Châu Á, Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương. . Ngày nay, thân chuối có thể được tìm thấy rộng rãi ở các chợ địa phương ở Châu Á, Đông Nam Á và Nam Thái Bình Dương, và ở các khu vực khác trên thế giới, chúng có thể được tìm thấy tại các cửa hàng tạp hóa đặc sản của Châu Á và Ấn Độ. lachuoixk@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *