Lợi ích thị trường lá chuối xuất khẩu mang lại

Lá chuối góp mặt từ những gói xôi nơi gánh hàng rong đến những món ăn ở nhà hàng sang trọng. Hiện nay, nhiều siêu thị tại nước ta đã bắt đầu sử dụng lá chuối tươi để gói thực phẩm và lá chuối xuất khẩu sang các thị trường lân cận.

Với lợi thế dễ trồng, dễ tiêu thụ, cây chuối đang phát triển mạnh tại nhiều địa phương trong cả nước và được chọn là cây trồng chủ lực để phát triển rau quả và hoa, cây cảnh. 

loi-ich-thi-truong-la-chuoi-xuat-khau-mang-lai

Nếu quả chuối chỉ được thu hoạch theo mùa thì lá chuối được thu hái và xuất bán quanh năm. Trong đó, chuối tiêu được thu hái lá khô để sử dụng gói các loại bánh gai, bánh gấc còn lá chuối tây để bọc các loại rau xanh, gói giò…

Lá chuối không chỉ được sử dụng nhiều ở trong nước mà thị trường nước ngoài cũng khá ưa chuộng sản phẩm này. Có lẽ vì đó  mang lại lợi nhuận cao trong kinh tế cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu rau, củ, quả của Việt Nam. Biểu hiện:

Thị trường châu Âu là một thị trường rất lý tưởng cho việc xuất khẩu sản phẩm này. Lá chuối được bán tại thị trường này  chủ yếu là các cư dân Việt Kiều. Giá của sản phẩm này tương đương với 32 cent.

Lá chuối ở Việt Nam đôi khi bỏ đi nhưng lại là “đặc sản” ở thị trường Mỹ. Nhu cầu tiêu thụ lá  chuối ở Mỹ rất có tiềm năng, khách hàng chủ yếu là cư dân Mỹ gốc Việt.

loi-ich-thi-truong-la-chuoi-xuat-khau-mang-lai

Lá chuối xuất khẩu hiện nay đã có các thị trường lớn như Mỹ, Nhật, … Lá chuối còn được tiêu thụ mạnh, đặc biệt các khu vực có người Việt sinh sống ở nước ngoài, mua để gói bánh chưng, bánh tét. Giá lá chuối tươi tại các siêu thị là 250 Yên.

Có thể thấy, xuất khẩu lá chuối tươi mang lại một lợi thế không hề nhỏ, nâng cao kinh tế cá nhân cũng như kinh tế đất nước, đồng thời tạo tiền đề cho việc mở rộng thị trường tiêu thụ nông sản trong tương lai.

Để quý khách hàng có lượng lá chuối xuất khẩu ổn định, chúng tôi chuyên cung cấp tất cả các loại lá chuối. Nếu mọi người cần hãy liên hệ với chúng tôi. Để nhận được giá tốt nhất và được nhiều ưu đãi như giao tại nhà.

Liên hệ thông tin:

  • ​855 Lê Đức Thọ, P16, Gò vấp – TPHCM
  • Giờ mở cửa: T2 – CN
  • Email: lachuoixk@gmail.com- Hotline: 0924 156 319

Xem thêm: Tại sao nên chọn mua lá chuối tươi ở lá chuối xuất khẩu