Bất ngờ với lá chuối khô ngâm rượu

Có rất nhiều cách ngâm rượu khác nhau, Có thể ngâm rượu bằng bình thủy tinh, bằng can…Thế nhưng rượu được ngâm trong chum vẫn là ngon nhất. Và để ngâm rượu ngon nhất trong chum bằng lá chuối khô. Lá chuối khô ngâm rượu luôn có mùi thơm, không bị bay hơi trong quá trình ngâm rượu.

Ngâm rượu bằng bình thông thường

Khi ngâm rượu trong bình thủy tinh, sành sứ rượu không được ngon bởi tính chất sành sứ giúp thải độc Aldehyde rất tốt do không bị ngăn trở bởi các lớp men tráng, nhưng. Chum sành rất chắc đặc biệt là những sản phẩm được mua từ thương hiệu bát tràng.  Chúng ta nên sử dụng chum sành ủ, ngâm rượu sau đó đổ ra các sản phẩm bình thủy tinh để sử dụng và trưng bày sẽ rất tuyệt vời.

bat-ngo-voi-la-chuoi-kho-ngam-ruou

Tại sao ngâm rượu bằng chum lại cần nhét lá chuối khô?

Đây là câu hỏi ai cũng đang muốn tìm câu trả lời cho vấn đề này. Việc nhét lá chuối khô có thể nói đây là một bí quyết mà ít ai biết được. Tại sao ngâm rượu bằng chum lại cần nhét lá chuối khô là không phải là lá chuối tươi? Cũng là một vấn đề đáng suy nghĩ.

la-chuoi-kho-ngam-ruou

Rượu có tỉ lệ bay hơi gần như cao nhất trong các tinh thể lỏng (dùng lá chuối để hạn chế sự bay hơi).

Trong rượu là Methanol sau khi hơi của rượu bay lên gặp lá chuối sẽ giúp hạn chế sự bay hơi (nếu bình thường các bạn không ủ bằng lá chuối thì mỗi lần mở lắp chum sành có rất nhiều nước ngưng đọng lại trên lắp.

Bình thường các bạn ủ rượu thì mỗi lần mở lắp chum sành có rất nhiều nước ngưng đọng lại trên lắp. Và lá chuối khô lúc này sẽ giúp bạn tránh được vấn đề này. Trong rượu là Methanol sau khi hơi của rượu bay lên gặp lá chuối sẽ giúp hạn chế sự bay hơi giúp rượu không bị cạn dần bị bay hơi khi ngâm trong chum sành.

Chưa hết việc sử dụng là chuối nhét vào chum sành trong quá trình ngâm rượu giúp hạn chế sự mất mùi rượu đặc trưng trong quá trình ngâm. Giúp bạn sở hữu một bình rượu ngâm với hương thơm tuyệt vời nhất.

Chính vì thế khi bạn ngâm rượu trong chum sành  hạ thổ hoặc các vò ngâm rượu bát tràng nên nhét lá chuối khô để giảm thiệu sự bay hơi trong bình rượu và làm rượu có mùi thơm đặc trưng.

Lá chuối khô ngâm rượu giúp rượu không bị cạn dần bị bay hơi khi ngâm trong chum sành (bởi nhiệt độ rượu trong chum sành ngâm bao giờ cũng thấp hơn so với chúng ta ngâm rượu trong bình thủy tinh…)

Hơn nữa lá chuối ủ với rượu giúp hạn chế sự mất mùi rượu đặc trưng khi ngâm bên trong chum sành.

Xem thêm: Mua lá chuối chất lượng ở đâu?