Cách bảo quản lá chuối tươi được xanh lâu

Lá chuối tươi là nguyên liệu không thể thiếu trong bếp của những người yêu thích các món ăn cũng như các loại bánh dân gian Việt nam. Nhưng ít ai nghĩ rằng thứ nguyên liệu tưởng chừng rất đơn giản và nhiều vô kể với giá trị ít ỏi ở nông thôn lại trở thành thứ vô cùng quý giá và khó kiếm ở thành phố và ở một số nơi có ít người châu Á sinh sống bên nước ngoài nữa…Thế nhưng để bảo quản lá chuối tươi được xanh lâu hơn, chất lượng được đảm bảo thì không phải ai cũng biết. Vậy bảo quản như nào là đúng cách? Lá chuối xuất khẩu sẽ bật mí cho bạn ở bài viết dưới đây nhé!

cach-bao-quan-la-chuoi-tuoi-duoc-xanh-lau

Bảo quản lá chuối tươi đúng cách

Để bảo quản lá chuối tươi bạn thực hiện những bước sau:

Lá chuối tươi rửa sạch dưới vòi nước cả hai mặt (công đoạn này bạn nên làm nhẹ nhàng để tránh làm rách lá), để ráo. Dùng khăn mềm lau khô. *Đun nồi nước sôi to trên bếp, (nên nhớ là duy trì nước sôi đều , liên tục.) *Lấy từng tàu lá cuộn tròn lại theo hình ống (làm thế thì vừa giữ được lá không bị có nếp gấp, vừa nhúng được lá đều vào nồi nước sôi, màu sắc lá sẽ xanh, đẹp khi sử dụng) *Nhúng cuộn lá vào nồi nước đang sôi, trở đều trong khoảng 2-3 phút,vớt ra để ráo và nguội bớt.

cach-bao-quan-la-chuoi-tuoi-duoc-xanh-lau *Lấy khăn sạch lau khô nhẹ nhàng,cuộn lại thành từng cuộn(3-4 tàu/cuộn) *Bọc các cuộn lá bằng túi nilon để giữ độ ẩm,cất ngăn mát tủ lạnh có thể dùng được từ 2-3 tuần.

Với cách trên, bạn có thể giữ được màu xanh của lá chuối tươi lâu nhất để khi sử dụng màu sắc không bị biến đổi quá nhiều so với ban đầu góp phần làm món ăn thêm hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Mua lá chuối chất lượng ở đâu?